Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định: CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS nCoV TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG

Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định: CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS nCoV TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG

Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định: CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS nCoV TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Bam Định đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh do nCoV. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh nắm rõ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ.

Thực hiện Công văn số 30/UBND-VP7 ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Nam Định về việc tạm thời cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định đã có Thông báo số 254/TB-CĐKTCN ngày 03/02/2020 theo đó học sinh, sinh viên nhà trường được tạm thời nghỉ học từ ngày 04/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020, từ ngày 10/02/2020 học sinh, sinh viên nhà trường trở lại học tập bình thường. Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ cán bộ giáo viên và người lao động vẫn làm việc bình thường.

Tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh ngay sau khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường; chủ động theo dõi diễn biến của dịch bệnh và lên các phương án dự phòng đặc biệt khẩn trương tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp học, đặc biệt, nhà trường phối hợp với cơ sở dịch tễ địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, lớp học, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn cho học sinh khi trở lại học tập tại nhà trường.

Thời điểm này, nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh:

- Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, súc miệng bằng nước sát khuẩn; phổ biến cho học sinh cách thức rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn dụng cụ học tập đúng cách; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng quy cách khi ra đường và khi đến chỗ đông người.

- Xây dựng kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra tỷ lệ chuyên cần của học sinh các lớp, tổ chức theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: ho,  khó thở…, để có phương án phối hợp với gia đình đưa đến cơ sở y tế khám, điều trị kịp thời, không để ảnh hưởng đến công tác dạy và học.

Cùng với đó, thời điểm này là lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang bùng phát tại Trung Quốc và lây lan ra nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến các bậc phụ huynh không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo ngại. Nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm liên hệ kịp thời với phụ huynh học sinh về kế hoạch nghỉ học để gia đình nắm bắt và và phối hợp với nhà trường quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học; tuyên truyền để phụ huynh có thể hiểu đúng về bản chất dịch bệnh.

Để chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại học tập, trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định đã phối hợp với cơ sở dịch tễ địa phương tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, lớp học và thường xuyên cập nhật thông tin từ Bộ Y tế để nắm rõ tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, chủ động của các cấp, ngành và sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra chắc chắn sẽ đạt được kết quả, đảm bảo an toàn cho học sinh, không ảnh hưởng đến  hoạt động dạy và học của trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ cũng như trên địa bàn tỉnh Nam Định./.